Địa điểm du lịch hàng đầu tại bồ đào nha toàn cảnh đẹp

Hãy đến thăm Bồ Đào Nha để khám phá một nơi cực kỳ phong phú và đa dạng. Với hơn 800km đường bờ biển Đại Tây Dương, sự gắn bó giữa biển cả và đời sống nơi đây là điều du khách có thể tìm thấy. Lisbon, thủ đô của đất nước này, được tận hưởng một vị thế độc đáo gần cửa sông Tagus.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Bồ Đào Nha đẹp thần sầu ít người biết

Từ nơi này, vào thế kỷ 15 và 16, những nhà hàng hải đã ra khơi trên những hành trình thám hiểm oai hùng, và Bồ Đào Nha đã nuôi dưỡng một truyền thống đi biển đầy tự hào kể từ đó.

Khu vực nội địa Bồ Đào Nha hoà quyện những dãy núi phía Bắc hùng vĩ với những bình nguyên rộng lớn của khu vực miền Trung đầy nắng. Tại phía Nam, một số những bãi biển tuyệt nhất nằm sát theo những vịnh biển thơ mộng và vùng nước nông và ấm.

Nằm rải rác trong vùng là những ngôi làng xây bằng đá, những thị trấn tiên cảnh, và những khu đô thị thời thượng nơi mà những di tích lịch sử và những lâu đài, thư viện và đền đài đang chờ được khám phá. Và khi bạn đến viếng thăm Bồ Đào Nha đồng nghĩa với việc một chuyến viếng thăm đến hòn đảo cận nhiệt đới xanh tươi Madeira – “Đảo Vườn” – hoặc quần Azores biệt lập nhưng thanh bình.

Mosteiro dos Jerónimos, Lisbon

Thành phố Belém là minh chứng cho Thời đại Khám phá huy hoàng của Bồ Đào Nha. Vào thế kỷ 15 và 16, những nhà hàng hải dũng cảm đã ra khơi từ bờ biển của vùng ngoại ô Lisbon này để bắt đầu những chuyến thám hiểm dài đằng đẵng và đầy chông gai để lập bản đồ những vùng biển và vùng lãnh thổ chưa được biết đến. Một trong số những nhà hàng hải đó

Vasco da Gama, khám phá đường biển đến Ấn Độ vào năm 1498, và để vinh danh công trạng này, Quốc vương Manuel Đệ Nhất cho phép xây dựng một tượng đài biểu trưng cho một kỷ nguyên chinh phục và bành trướng đáng kinh ngạc của đất nước. Ngày nay, tu viện Mosteiro dos Jerónimos là một trong những công trình đáng kính nhất, và là một “nơi phải đến” trong lịch trình của bất cứ du khách nào.

Phần nhà thờ và tu viện biểu trưng cho tinh thần của thời đại, và thể hiện một vài điểm tinh tế nhất của lối kiến trúc Manueline được tìm thấy ở khắp nơi tại Bồ Đào Nha; chẳng hạn như những nét trang trí xinh đẹp tại Cổng vòm phía Nam cực kỳ choáng ngợp.

Bên trong đó, công trình tu viện khá là thoáng đãng. Bên cạnh đó, nhà thờ còn là nơi đặt lăng mộ của Vasco da Gama và những người đứng đầu quốc gia, bao gồm Luís de Camões, đại thi hào của Bồ Đào Nha và là người viết biên niên sử của các khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *