Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Châu Âu đặt sắc nhất

Việc đi du lịch khắp Châu Âu hiện giờ chẳng quá khó khăn nếu như bạn chuẩn bị đủ kinh phí và tham gia một tour có người hướng dẫn, nhưng nếu bạn tự đi cũng chẳn kém phần dễ dàng, bạn sẽ cần trang bị đủ kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc, lên một lịch trình cụ thể, chuẩn bị visa và cứ thế là xách vali lên rồi đi thôi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc hay nhất tốt nhất

Vi vi trời Âu đôi khi là mục đích của một thời gian dài tích lũy kinh tế của rất nhiều người. Các nước Châu Âu vốn rất khác biệt và hấp dẫn du lịch, du khách có thể thấy những nét văn hóa hiện đại phóng khoáng, những tác phẩm kiến trúc và mỹ thuật huyền thoại, và cả những dịch vụ 5 sao hiện đại và chuyên nghiệp đến kinh ngạc.

Đi du lịch Châu Âu 

Nếu bạn nhập cảnh tại Pháp đầu tiên và có thời gian lưu trú tại Pháp lâu nhất, thì bạn sẽ xin visa Pháp và sau đó dùng visa này để di chuyển trong khối Schengen.

Bạn có thể tự làm visa hoặc nhờ đến dịch vụ làm visa Pháp của Visana, như thế bạn sẽ tăng cơ hội đậu visa tới 98,6% và sẽ nhanh chóng cầm được visa hơn so với việc tự làm hồ sơ đầy rủi ro và lại tốn nhiều thời gian của bạn. Nếu muốn tự làm, bạn có thể download hồ sơ xin miễn phí và làm theo hướng dẫn nhé.

Kinh nghiệm chuẩn bị cho một chuyến du lịch Châu Âu đáng nhớ

Ngoài việc quan trọng nhất là xin visa, bạn vẫn phải chuẩn bị nhiều việc và nhiều thứ khác khi chuẩn bị bước đến một vùng trời xa lạ. Nếu bạn đã từng đi Châu Âu theo tour thì việc bạn tiếp tục đi tự túc có vẻ sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu đây là lần đầu bạn tự chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi của mình, hãy ghi nhớ những điều sau:

Chuẩn bị vé máy bay

Có nhiều chuyến bay thẳng đến đất nước mà bạn xin visa Schengen, và bạn cũng nên bay thẳng để tiết kiệm thời gian và đỡ chờ đợi mệt mỏi. Bay thẳng đến Châu Âu có thể mất từ 700 – 1000 USD. Nhưng nếu bạn muốn quá cảnh ở một quốc gia khác để khám phá thêm, như Singapore hay Dubai chẳng hạn, bạn cũng có thể chọn đường bay transit.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn thời điểm du lịch thích hợp, đến Châu Âu vào tháng 3 – 4 hoặc tháng 10 – 11 là thời tiết đẹp dễ chịu và vé máy bay cũng có phần rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *