Skip to content

Kinh nghiệm du lịch châu âu tiết kiệm chi phí tối đa

Không chỉ đối với du lịch châu âu tiết kiệm mà du lịch ở đâu cũng vậy, vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu cho mọi du khách đặc biệt là những bạn sinh viên. Vậy làm thế nào để ghé thăm “lục địa già” vi vu đây đó mà số tiền bạn bỏ ra thật hợp lý? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm du lịch châu Âu tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng.

Luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất

Đi nước ngoài không hề đơn giản. Những khác biệt về văn hóa, bất đồng ngôn ngữ, lối sống v.v… khiến chuyến đi của bạn vừa thú vị nhưng cũng vừa lắm nhiêu khê, đặc biệt là nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước.

Ngày nay, với Internet thì hầu như bạn có thể tự học cách chế tạo thuốc nổ tại nhà luôn chứ đừng nói tới tìm kiếm thông tin du lịch trên mạng. Tuy nhiên, phải luôn tìm kiếm những thông tin mới nhất, cập nhật càng gần ngày đi của bạn càng tốt. Vì sao?

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch châu âu tiết kiệm chi phí tối đa

Đi du lịch châu âu tiết kiệm vào mùa thấp điểm, săn vé giá rẻ

Hầu hết tất cả các nước Châu Âu có mùa du lịch cao điểm là tháng 1, 2 và tháng 7, 8 hàng năm. Khi đó, tất cả mọi chi phí dịch vụ đều tăng cao từ vé máy bay, khách sạn, phí tham quan, ăn uống,… Do đó, nếu bạn vi vu Châu Âu vào tầm tháng 3,4 hoặc 10,11 (vào mùa thấp điểm) thì chắc chắn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu âu tiết kiệm giá rẻ

Một số chi phí tự túc

Nơi ở: Khách đi châu Âu tự túc thường lựa chọn Hostel thường có giá từ 18-40 EUR / đêm, tùy thuộc vào kích cỡ của phòng. Tôi ở lại trong một phòng ngủ 6 giường ở Béc-lin với giá 15 EUR, trong khi đó tôi sẽ phải trả khoảng 32 EUR nếu ở Paris.

Phòng ngủ hai người bắt đầu ở mức 27 EUR / đêm trong một khách sạn 2 sao.

Các khách sạn này có các tiện nghi như bữa sáng, phòng tắm riêng và WiFi… Bạn có thể tìm thấy phòng ở tập thể khoảng 10 EUR / đêm hoặc thuê toàn bộ căn nhà (kể cả căn hộ studio) với giá từ 24 EUR.

Đừng quên phương tiện giao thông công cộng giá rẻ

Tiết kiệm chi phí di chuyển cũng giúp bạn có chuyến du lịch châu âu tiết kiệm tự túc. Kinh nghiệm cho thấy từ sân bay vào đến thành phố, bạn không nên dùng taxi thông thường mà hãy chọn Shuttle bus – xe bus công cộng hoặc airport express train – loại xe lửa chạy qua các khu dân cư để hạn chế tiền xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *