Skip to content

Những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu mà hành khách cần biết

Du lịch Châu Âu ngày nay được khá nhiều du khách Việt Nam yêu thích, tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm và có kiến thức trang bị cho chuyến du lịch của mình. Để chuyến du lịch Châu Âu của bạn được thuận lơi và như ý muốn, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu mà hành khách cần biết.

Những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu

Thủ tục hải quan khá khắt khe

Hành khách nên kiểm tra số cân quy định dành cho hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi, kích cỡ của các kiện hành lý tùy theo hãng hàng không mà các bạn lựa chọn bởi bạn có thể sẽ bị yêu cầu bỏ bớt một số vật dụng nếu bị quá cước. Điều này sẽ khá phiền và mất nhiều thời gian.

  • Một trong những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu đó là : các vật dụng không được phép mang lên máy bay như khí ga, các chất gây cháy nổ, chất oxy hóa, chất phóng xạ,…và hành khách phải tuan thủ các quy định này.
  • Hành khách không nên để tiền bạc, hộ chiếu hay các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gửi vì có thể bị mất và thất lạc. Khi lục tìm rất mất thời gian của những hành khách khác cũng như của cơ quan hải quan, nên để những giấy tờ này tại túi hành lý xách tay của bạn.
  • Hành khách nên khái báo vào tờ khai xuất nhập cảnh đối với các vật dụng có giá trị (camera,laptop, điện thoại, máy ảnh,…) hay khi mang tiền ra nước ngoài khi được những cơ quan có thẩm quyên phê chuẩn. Bạn phải nêu rõ mục đích sử dụng cũng như thông báo với phía trưởng đoàn để học thông báo với hải quan.

Những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu đảm bảo an toàn và thuận lợi

Hiện nay, du lịch châu Âu ngày càng phát triển, mặc dù đi du lịch tại các nước này luôn phải đầu tư một khoản tiền khá lớn nhưng vẫn thu hút nhiều người tham gia. Vì vậy, những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu luôn chiếm được sự quan tâm của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để bạn có được chuyến đi an toàn và thuận lợi.

Xem thêm : Những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu mà hành khách cần biết

Xuất nhập cảnh

Những lưu ý khi đi du lịch Châu Âu là quý khách không được vứt đi bất cứ một giấy tờ nào có liên quan đến việc xuất nhập cảnh. Đối với những tờ khai đúp phải nhớ giữ lại tờ khai phía sau để làm thủ tục xuất cảnh tại các nước và nhập cảnh tại Việt Nam. Đặc biệt đối với tờ khai hải quan khi nhập cảnh quý khách phải đóng dấu và giữ lại để nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế.

Hành lý

– Hành lý gửi máy bay đề nghị quý khách chuẩn bị valy vải phải có bánh xe kéo để tránh bị ném va đập vỡ hành lý và giúp Quý khách dễ dàng hơn trong di chuyển. Mọi hành lý cá nhân cần thiết nhất xin Quý khách xếp vào vali xách tay đề phòng trường hợp thất lạc hành lý sẽ không có các vật dụng cần thiết.

– Thời tiết tại Châu Âu hiện tại nói chung đã và đang chuyển sang là khí hậu vào mùa hè Châu Âu, và khí hậu cũng vẫn có sự chênh lệch giữa các thành phố, giữa ngày và đêm. Quý khách nhớ mang theo quần áo cho phù hợp với khí hậu và 01 áo khoác gió hoặc áo lạnh nhẹ cùng với 01 bộ quần áo xuân – hè hoặc một áo thun dài tay mặc trong đề phòng thời tiết lạnh nhiều vào buổi tối, và quần áo thích hợp khi đi chơi bên ngoài. Nên mang theo ô loại gọn nhỏ và áo mưa (có thể gấp được) đề phòng trường hợp cần dùng vì khí hậu thời gian này tại Châu Âu thường thỉnh thoảng có mưa phùn nhẹ, và mưa rào. Nhìn chung Quý khách nên chuẩn bị quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm đoàn sang du lịch Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *