Skip to content

Xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất cho người Việt Nam

Bạn đang có dự định cho một chuyến đi châu Âu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, vì là lần đầu đặt chân đến vùng đất này nên bạn đang không biết rằng xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất? Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để có thêm những kinh nghiệm xin visa tốt nhất.

Xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?

Visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen. Là một hiệp ước về lãnh thổ của 26 nước châu Âu được ký kết tại. Trong hiệp ước này. Các nước tham gia ký kết cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên mà không cần xin visa. Tuy nhiên, trên thực tế hiệp ước này không phải lúc nào cũng được thực thi đúng như vậy.

Xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất

Bạn đã đi được bao nhiêu nước ở châu âu và sở hữu trong tay bao nhiêu tấm visa? Trong số

những lần xin cấp visa ấy, bạn cảm thấy lần xin visa nước nào là dễ dàng và đơn giản nhất?

Nếu muốn xin visa châu âu (visa Schengen) thì nên nộp visa ở nước nào trong số 26 quốc gia

ấy.

xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất cho dân đi du lịch ?

Visa là một trong nhiều yếu tố gây khó khăn và cũng là trở ngại lớn nhất đối với khách du lịch khi muốn đi du lịch châu Âu. Tới thời điểm hiện tại, mặc dù thủ tục xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất và không quá phức tạp như trước nhưng nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ không hợp lệ, không đúng cách hay thiếu chi tiết

Mọi thông tin bạn cung cấp cần thể hiện rằng, bạn có ràng buộc chắc chắn tại Việt Nam khiến bạn bắt buộc phải quay về sau chuyến đi. Điều này thể hiện qua công việc ổn định, các tài sản bạn sở hữu tại Việt Nam như nhà đất, xe hơi, tài khoản tiết kiệm và các mối quan hệ gia đình bền vững,…

Xem thêm : Xin visa du lịch Châu Âu nước nào dễ nhất cho người Việt Nam

TF Travel chia sẻ cho bạn các thủ tục làm visa châu Âu như dưới đây để có một bộ hồ sơ mạnh và “đẹp” nhé!

Chứng minh nhân thân:

Đối với gia đình đi cùng nhau, lưu ý các giấy tờ chung như hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn… (nếu có trùng nhau) thì mỗi người chuẩn bị 1 bộ:

 

1/ Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ thời điểm quay trở về)

2/ Ảnh 3.5×4.5 (2 ảnh) – Lưu ý: tỉ lệ khuôn mặt chiếm 70-80% khuôn hình

3/ Hộ khẩu – mỗi người 1 bộ (photo công chứng)

4/ Giấy đăng ký kết hôn (photo công chứng); Giấy khai sinh các con – Nếu có con đi cùng.

Có cần hộ chiếu để đi lại không

Đối với công dân thuộc Liên minh châu Âu, khi vào các nước thành viên Schengen, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu để rời khỏi biên giới EU. Còn đối với những công dân ngoài Liên minh Châu Âu thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen, sau đó bạn có thể tự do đi lại giữa các nước thành viên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cho dù bạn đến từ nước nào, cho dù thủ tục nhập cảnh không yêu cầu hộ chiếu thì vẫn nên mang theo nó vì bạn có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *